Làm thế nào để định cư Mỹ khi lương 5-10 triệu ở Việt Nam ?

2021-10-08 11:34

Vai trò của sổ tiết kiệm khi xin cấp visa Mỹ 

Để được cấp visa đi Mỹ thì sổ tiết kiệm nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng, chúng là nhân vật chính trong câu chuyện liệu có xin được visa hay là không.

Nói một cách dễ hiểu, vai trò sổ tiết kiệm trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ là để chứng minh về khả năng tài chính của đương đơn, và bằng chứng này có phát huy được hiệu quả hay không tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Sổ tiết kiệm bao nhiêu không bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ là như thế nào. Các viên chức Lãnh Sự xét hồ sơ visa, họ thừa hiểu rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, và đồng nghĩa với việc bạn muốn sổ tiết kiệm có bao nhiêu tiền cũng là điều đơn giản.

Cần có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm để được cấp visa Mỹ
Hiện nay, không có quy định cụ thể về việc phải có bao nhiêu tiền trong số tiết kiệm mới được cấp visa. Do đó, không bắt buộc phải có mấy trăm tỷ, hay mấy chục tỷ, quan trọng nhất vẫn là sự hợp lý của số tiền đó. Sự hợp lý ở đây được hiểu sự minh bạch và hợp pháp của số tiền đó.

Tuy nhiên, ngoài sổ tiết kiệm ra bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến một số giấy chứng minh tài chính khác: quyền sở hữu đất, ô tô… Lời khuyên là hãy theo dõi liên tục phát hồi phía bên Lãnh Sự Quán để xem họ có yêu cầu bất kỳ các thủ tục, giấy tờ nào hay không để nhanh chóng bổ sung chứ đừng bao giờ nghĩ sở hữu một sổ tiết kiệm với số tiền lớn là sẽ thành công khi xin visa Mỹ.

PV

Nguồn: Tổng hợp